Máy báy ném bom chiến lược Mỹ tới Qatar để đối phó với Iran

2/3/2012 10:44:04 AM

Các phương tiện thông tin đại chúng của Iran dẫn nguồn tin trong các cơ quan quyền lực cho biết Mỹ đã triển khai phi đội máy bay ném bom chiến lược B-1B tại căn cứ không quân Al-Ubaid. Theo những bức ảnh mà các cơ quan báo chí cung cấp thì tại căn cứ không quân tại Qatar bố trí ở vịnh Ba-tư nhằm đối phó với Iran, người ta đếm được có 6 chiếc máy bay ném bom chiến lược.

Theo như những bức ảnh mà báo chí Iran đăng tải, còn có nhiều loại máy bay quân sự khác, trong số đó có rất nhiều máy bay vận tải quân sự S-17, S-130, máy bay tiếp nhiên liệu RC-135 và RC-10, các máy bay trinh sát của hải quân P-3 “Orion” và máy bay phát hiện ra đa từ xa E-8.

Báo chí Iran cũng dẫn lời các chuyên gia địa phương khẳng định rằng Teheran có thể tiêu diệt được căn cứ không quân này bằng tên lửa của mình ngay những giờ đầu tiên sau khi Mỹ bắt đầu tấn công.

Trong khi đó, liên quan đến Iran, Israel hôm qua tuyên bố đã phát hiện kho urani của Iran có thể chế tạo 4 quả bom hạt nhân.

“Iran đã xây dựng kho chứa urani nghèo với trữ lượng có thể chế tạo 4 quả bom hạt nhân”, Giám đốc cơ quan tình báo quân sự Israel Aviv Kochavi nói với Hãng tin The Jerusalem Post.

Theo đánh giá của tình báo Israel, hiện Iran đang tích trữ 4 tấn urani được làm giàu 3,5% và 100kg urani 20%. Ông Kochavi cho biết, để chế tạo vũ khí hạt nhân thì số uranium này phải làm giàu lên 90%.

Ông Kochavi cũng cho rằng Trung Đông đã trở thành kho vũ khí lớn nhất thế giới và các phong trào Hồi giáo Jihad quốc tế đang lợi dụng tình hình hỗn loạn tại khu vực Arập để thâm nhập vào Syria, Bán đảo Sinai (Ai Cập) và những nơi khác.

Nhật Mai
Theo RIA, AP
Bình luận
Ý kiến của bạn
Tiêu đề:
Thảo luận:
captcha

Nhập mã được hiển thị trên:

Thăm dò ý kiến hôm nay
Bạn thấy sản phầm của công ty như thế nào

Quảng cáo